Mercedes sẽ có xe hơi thông minh

Tại CES 2014, Mercedes mang đến ý tưởng về một chiếc xe thông minh có thể đoán được thói quen người lái. Theo đó xe hơi thông minh trong tương lai sẽ tìm hiểu thói quen lái xe của tài xế bằng cách thu thập những thông tin từ các cảm biến trên ghế ngồi hay từ hệ thống đa phương tiện trên xe.

Ông Thomas Weber, giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Mercedes giải thích: “Chiếc xe biết điều chỉnh, dự đoán hành động và tương tác mật thiết với lái xe. Hãy tưởng tượng, bạn ngồi vào trong ô tô vào một buổi sáng lạnh trong tuần và chiếc xe của bạn biết rằng bạn muốn lái xe đi làm. Nó sẽ cho bạn biết con đường nhanh nhất dựa trên các thông tin từ bản đồ, điều kiện thời tiết. Nó cũng sẽ tự động bật hệ thống sưởi và làm ấm tay lái với mức nhiệt độ mà bạn hay chọn trước đó”.

Hãng xe Đức cũng không quên nhấn mạnh chủ xe có thể truy cập thông tin dữ liệu về hiệu suất, mức nhiên liệu, áp lực lốp xe thông qua một trang web mà chiếc xe thông minh này kết nối tới. Dự kiến, công nghệ này sẽ được Mercedes đưa lên thử nghiệm trên chiếc B-class vào cuối năm nay.

Ngoài ý tưởng xe thông minh, Mercedes còn trình diễn đồng hồ thông minh kết nối xe hơi

Ngoài ý tưởng về chiếc xe thông minh, Mercedes cũng giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh hợp tác với Pebble có khả năng kết nối với xe hơi hãng này. Tương tự với dự án này, chiếc kính thông minh Google Glass cũng sẽ được Mercedes đưa lên xe hơi trong thời gian tới.

S-Class, C-Class có thể là những mẫu xe đầu tiên tích hợp công nghệ xe tự lái của Mercedes

Không chỉ có xe thông minh và công nghệ kết nối với các thiết bị điện tử đeo trên người, Mercedes-Benz cũng cho biết đang làm việc hết sức mình để đưa ra thị trường chiếc xe tự lái trong vài năm tới. Được biết, xe tự lái là chủ đề được thảo luận nhiều nhất tại triển lãm điện tử tiêu dùng diễn ra tại Las Vegas.

Theo Autonet