Xe việt dã Land Rover Defender độc nhất vô nhị

Được thiết kế bởi nhà thiết kế Paul Smith, chiếc Land Rover Defender này có diện mạo và trang bị vô cùng độc đáo và hoàn toàn khác biệt.

Xe việt dã Land Rover Defender độc nhất vô nhị

Tạo ra những thứ độc nhất, không giống ai để thể hiện cá tính là những điều thường thấy ở các nghệ sĩ, nhà thiết kế người anh Paul Smith cũng không phải ngoại lệ. Vừa qua, ông Paul Smith vừa hợp tác với bộ phận Special Vehicle Operations của Jaguar Land Rover để tạo ra chiếc Land Rover Defender độc chất.

Chiếc Land Rover Defender đặc biệt này này được tạo ra để dành riêng cho nhà thiết kế Paul Smith, xe được trang bị nhiều đường nét thiết kế độc và bắt mắt và hoàn toàn khác biệt với những chiếc Defender thông thường.

Đầu tiên, chiếc Land Rover Defender của ông Smith khoác lên mình dàn áo với 27 màu sắc khác nhau. Màu sắc của dàn áo được lấy cảm hứng từ màu sắc của vùng thôn quê Anh, cũng như màu sắc trên những chiếc Defender mà quân đội Anh sử dụng. Một số màu sắc nổi bật có thể kể đến là màu vàng, xanh, nâu, xám và xanh lá cây. Các màu sắc trên đều ở dạng huỳnh quang, nhằm tạo ra hiệu ứng bắt mắt.

Nói về tác phẩm của mình, nhà thiết kế Paul Smith chia sẻ:

“Chiếc xe này là duy nhất, để chiếc Defender của mình mang đến cảm giác sang trọng, vì vậy tôi đã kết hợp chất liệu da và vải ở ghế ngồi. Loại vải mà tôi dùng cho xe cũng là loại tôi thiết kế cho Maharam, công ty bọc nội thất của Mỹ.”

Chiếc Defender đặc biệt này có rất nhiều thiết kế độc đáo mang đậm chất Paul Smith. Cụ thể là ở nội thất, chất liệu da màu đen tương phản với màu xanh của chỉ thêu và nhiều chi tiết nhỏ được ẩn dấu khác nhau. Ví dụ như hình ảnh chùm chìa khóa bên trong ngăn đựng đồ, hình con ong được vẽ bằng tay ở trần xe. Hình vẽ này là hình ảnh ẩn dụ cho vùng quê nước Anh và di sản của xe. Bên cạnh đó, đồng hồ truyền thống của Defender cũng được thay thế bằng mặt đồng hồ có chữ Paul Smith.

Chi tiết Land Rover Defender của nhà thiết kế Paul Smith:

Theo Otofun